XEM DA GA ONLINE TRUC TUYEN

Chọn gà con và úm gà đúng kỹ thuật nuôi gà thịt

2. Cách chọn gà con trong kỹ thuật nuôi gà thịt

Bạn nên chọn gà ngay khi gà được 1 ngày tuổi.
Khi chuyển gà từ máy ấp ra, bạn phải cho ngay gà vào vào hộp giấy cứng 40×60×18cm.
Mỗi hộp lại được chia thành 4 ngăn nhỏ, mỗi ngăn cho 25 gà con.
Nên chọn gà con có lông bung, nhanh nhẹn, mắt sáng, bụng gọn.
Có 3 loại gà con:
– Gà loại 1: gà khỏe mạnh, hông nở, lông tơ xốp, bông và phủ kín toàn thân, mắt sáng, mở to, mỏ cân xứng, cánh sáp sát vào thân, các ngón chân thẳng, thế đứng rộng, bụng nhỏ, mềm, không có mấu của rốn, gà phần xạ nhanh với tiếng động
– Gà loại 2: gà yếu, bụng to, lông ướt
– Gà loại 3: gà con không nuôi được, cần loại bỏ
Bạn chỉ nên chọn gà loại 1, còn gà loại 2 phải được nuôi trong điều kiện tốt mới đảm bảo chất lượng
kiem-tra-ga-thit
Giai đoạn úm gà con nuôi thịt từ 1 ngày đến 2 tuần tuổi
Giai đoạn này có thể áp dụng 2 phương pháp úm gà là úm bằng lồng và úm ngay trên nền.
– Nếu úm gà con bằng lồng úm:
Phương pháp này đạt tỉ lệ nuôi sống gà cao hơn so với các phương pháp khác.
Lồng úm đạt chuẩn sẽ có kích thước là dài 2m, rộng 1m và cao 0,9m.
Diện tích lồng thích hợp cho úm 100 gà con. Đáy lồng được làm bằng sắt ô vuông dày 1cm2, còn xung quanh có thể dùng lướt mắt cáo hoặc nẹp tre để bao quanh.
Vào mùa đông, cần che lồng bằng bao tải hoặc bìa cát tông để giữ ấm cho gà.
Hàng ngày cần phải vệ sinh lồng úm, phơi nắng từ 1-2 ngày và phun thuốc sát trùng Formol 2% để đảm bảo an toàn cho gà con .
Trong 3 ngày đầu, nên lót sàn lồng úm bằng giấy báo để giữ ấm cho gà và thay hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.
– Úm gà trên nền:
Bạn cần độn chuồng bằng trấu hoặc phôi bào đã được phơi khô và sát trùng, trải nền chuồng dày 5-10cm, và dùng quây để giữ gà không lại gần nguồn nhiệt.
Ở giai đoạn này, cần đảm bảo nguồn nhiệt cho gà ổn định và phù hợp.
Vì gà con không thể tự điều chỉnh thân nhiệt của mình một cách hoàn chỉnh trong 2 tuần đầu tiên, vì vậy người nuôi gà thịt cần luôn giữ ấm cho gà.
Nếu úm gà trên nền chuồng thì bạn nên để dụng cụ sưởi treo ở trung tâm quây trong ô chuồng với độ cao vừa phải để có nhiệt độ thích hợp nhất.
Quan sát gà xem phản ứng của gà có thích hợp với nhiệt độ trong chuồng hay không có còn điều chỉnh cho kịp thời.
Nếu thấy gà nằm rải rắc khắp lồng, ăn uống đi lại bình thường thì nhiệt độ vừa phải.
Nếu thấy gà co rúm lại gần nhau, đứng run rẩy thì nhiệt độ trong chuồng thấp, cần tăng nhiệt độ lên.
Nếu thấy gà tránh xa nguồn nhiệt, nằm há mỏ, giơ cánh và thở mạnh, nhiệt độ phòng đang cao quá mức, bạn cần giảm nhiệt độ xuống cho phù hợp
Ngoài nhiệt độ, bạn cũng cần chú ý tới gió lùa vào chuồng.
Nếu thấy gà tụm lại với nhau ở góc kín gió nhất lồng, thì bạn cần che chắn lại chuồng cho kín, giúp gà nuôi thịt được giữ ấm.
Việc giữ ấm cho gà rất quan trọng, nếu không giữ ấm tốt, gà sẽ bị chết nhiều, còi cọc, chậm lớn và chất lượng gà sẽ không đồng đều, thịt gà sẽ không đảm bảo.
>> cập nhật tin đá gà cựa sắt 
Tiêu chuẩn nhiệt độ chuẩn khi nuôi gà thịt
– Tuần đầu tiên: 32 – 34 độ C
– Tuần thứ 2: 29 – 30 độ C
– Tuần thứ 3: 26 – 27 độ C
– Tuần thứ 4: 22 – 25 độ C
Bạn cần dựa vào điều kiên thời tiết bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Nếu những hôm trời nắng nóng, nhiệt độ cao, bạn cần tắt đèn úm và mở nắp lồng gà cho sáng.
Giữ độ ẩm chuồng gà từ 70-80% để gà phát triển tốt nhất
Mật độ nuôi gà thịt phụ thuộc vào cách bạn úm lồng hay úm nền.
Với gà nuôi thịt úm lồng:
– Với gà từ 1 – 7 ngày tuổi: bạn giữ mật độ từ 80 – 100 gà/m2
– Với gà từ 8 – 14 ngày tuổi: bạn giữ mật độ từ 40 – 60 gà/m2
– Với gà từ 15 – 21 ngày tuổi: bạn giữ mật độ từ 30 – 40 gà/m2
– Với gà từ 22 – 28 ngaỳ tuổi: bạn giữ mật độ từ 20 – 25 gà/m2
Share on Google Plus

About Đá gà trực tuyến

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét