XEM DA GA ONLINE TRUC TUYEN

Gà H'Mông và kỹ thuật nuôi rất thông dụng để đạt hiệu quả cao

A. Giới thiệu giống gà H'Mông Gà H'Mông có nguồn gốc ở các vùng núi cao có đồng bào người H'Mông và các dân tộc tiểu số sinh sống. Gà H'Mông có nhiều loại hình màu lông tuy nhiên phổ biến ba màu: Hoa mơ đen, trắng tuyền. Đặc điểm nổi bật nhất của gà H'Mông xương đen, thịt đen, phủ tạng đen, da ngăm đen (màu chì) chân đen 100%. Phân bố các tĩnh miền núi phía bắc chính như: Sơn La, Yên Bái, Lài Cai, Hà Giang và Nghệ An. Qua nghiên cứu chọn lọc nhân thuần 3 thế hệ gà H’Mông (nguồn gốc từ Sơn La) tại viện chăn nuôi đến nay đã gây dựng được đàn gà H'Mông giống gốc cung cấp gà bố mẹ và gà thương phẩm nuôi thịt cho người chăn nuôi mang những đặc trưng như ở trên. 

>> ga da cua sat 

Năng suất sinh sản của gà H'Mông: Tuổi đẻ trứng đầu tiên: 133-141 ngày Tuổi đẻ đạt 30%: 22-23 tuần Tuổi đẻ đạt 40%:25-26 tuần Tuổi đẻ đạt đỉnh cao: 31-32 tuần Khối lượng cơ thể 20 tuần tuổi: Gà trống nặng 1423-1450g Gà mái nặng 1214-1250g Sản lượng trứng /mái đẻ/40 tuần đẻ:73,81(q) Tỷ lệ trứng giống(%): 92-94% Tỷ lệ phôi (%): 96,42-96,47% Tỷ lệ nở/tổng trứng ấp(%): 77,83-79,36 % Tỷ lệ nuôi sống (%): 92,02-95,65 Thức ăn bình quân giai đoạn đẻ: 100-110g/con/ngày Đối với gà H'Mông thương phẩm (nuôi 12 tuần tuổi) Tỷ lệ sống (%): 94,63-97,30% Khối lượng cơ thể (g): 1090-1138 g/con Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng cơ thể (g) 2,90-3,21   

>> tìm hiểu ga da truc tuyen 

Kỹ thuật nuôi gà H'mông thương phẩm

B. Giai đoạn nuôi úm gà con H'mông 
1. Chuẩn bị điều kiện nuôi gà con H'mông: - Trước khi tiếp nhận gà về nuôi, cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện như: chuồng nuôi, rèm quây, chụp sưởi, máng ăn, máng uống… tất cả phải khử trùng trước khi sử dụng 5 - 7 ngày.

.>> da ga online  

 - Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cho đàn gà. - chuồng nuôi phải đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, kín ấm mùa đông. - Nền chuồng cao ráo, dễ thoát nước.
 - Chất độn chuồng: có thể dùng trấu, dăm bào sạch hoặc rơm rạ mới, lót dày 5 - 7cm.
 - Chú ý: Chất độn chuồng phải khử trùng formol 2% trước khi đưa gà vào nuôi 2 - 5 giờ.   2. Chọn giống gà con H'mông: Chọn gà nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập. 

Tránh chọn những con gà khô chân, vẹo mỏ, hở rốn, bụng sệ, lỗ huyệt bết lông.  

 3. Yêu cầu nhiệt độ ủ ấm gà con H'mông: Gà con 1 - 2 tuần đầu cần đủ ấm, bởi cơ thể gà con chưa tự điều chỉnh được thân nhiệt. Nếu không đảm bảo đủ nhiệt độ, tỷ lệ nuôi sống và khả năng sinh trưởng bị ảnh hưởng, các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa dễ phát sinh.
Share on Google Plus

About Đá gà trực tuyến

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét