XEM DA GA ONLINE TRUC TUYEN

NUÔI VÀ LUYỆN GÀ ĐÒN.



trong khoảng 1 con gà mộc, để trở thành một con chọi gà sở hữu, đủ thể chất chinh chiến (vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dẻo dai về sức bền & phải mang lực bật tức thời), yên cầu người chơi phải công sức lắm, Biết kế thừa các thời gian tìm hiểu cổ truyền, liên hiệp mang các thông minh công nghệ đương đại cộng sự chăm chỉ đến mê say ngón nghề, game thủ mới thắng lợi được:
A) 3 NỘI DUNG CHÍNH VỀ VIỆC NUÔI gà chọi CHỌI: một Ẳn, hai Vần, 3 Om.
xem thêm :http://choidaga.com/ga-da-cua-sat-cung-nhung-chieu-thuc-sua-ga-sieu-nhanh-va-hieu-qua/



1) cách thức ẲN:

gà chọi là giống gia cầm, thức ăn cơ bản là ngũ cốc. thời gian tìm hiểu cho thấy, muốn cho cơ bắp gà chọi rắn chắc nên cho chiến kê ăn thóc tẻ là chính, Trong khi điểm phụ thêm 1 ít “mồi & rau, quả khác.

cách cho ăn : Mỗi ngày cho chiến kê ăn hai bữa thóc : Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất.

Lượng thức ăn : Mỗi bữa ko được cho gà chọi ăn no hết dung tích diều, cho ăn như vậy gà chọi vừa lớn vừa lười, ko chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết phiên bản năng sinh tồn trong ngẫu nhiên, hại vô cùng. Vậy lượng ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 tới 2/3 dung tích diều , sao cho sau lúc ăn chấm dứt bữa, không quá 4h đồng đại dương, nghĩa là khoảng 10h -11h trưa trong diều ko được còn một hạt thóc nào là vừa ; mang lượng ăn sáng này, tới 12h- 13h trưa, chiến kê đói, bắt đầu sục bới tậu ăn, chủ gà cho ăn té sung mồi & rau ( hoặc quả) cho đỡ đói, chờ bữa ăn chiều. “Mồi” là thức ăn giầu đạm ( protein), ít mỡ ( lipit) & đủ chất khoáng. Dưới đây là 1 số mẫu mồi hay dùng:

a) giết mổ nạc ( thịt chó, làm thịt bò, đùi cóc đã làm cho sạch ).

b) Trạch, tôm, tép, hay cá nục tươi cắt bé dại, rửa sạch sẽ những cái mồi ở trên nên thay đổi xen kẽ nhau cho gà chọi ăn rất khả quan.

c) Thức ăn chuyên phục vụ chọi gà vì doanh nghiệp Vina Sakê tạo ra ( Chiken Gola, Chiken Win, Chiken King ).>
các dòng MỒI khác lạ.

a)Tắc kè, thảo long, rắn mối, cá ngựa ngâm rượu, đôi lúc cho ăn điểm thêm, rất té.

b)Cua đồng băm nhỏ dại ăn ít chắc chọi gà, ăn đa dạng rạc chiến kê.

c)Thịt bò băm nhỏ dại trộn với bột Mã Tiền, ủ thối lên ròi, mỗi ngày một chiến kê chiến chỉ cần cho ăn một tới hai con, gà chọi rất sung, dù thế không nên ăn phổ thông rất nóng. Chú ý: Mã Tiền là độc dược, để bảo đảm an toàn, khi ủ mồi phải làm xa chỗ người & vật sinh sống. Nhớ mỗi tuần vào khi mát trời, nên cho gà ăn thêm hai lần Tỏi, 1 lần ớt (1 quả) tránh dịch toi & khiến gà chọi không quáng mắt.
2) cách thức VẦN :

Vần vỗ gà chọi là hình thức luyện tập để chuyển biến một gà “mộc” thành 1 gà chiến. có 3 hình thức vần gà :

a) chọi gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ ”quần thảo” sở hữu nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.
b) gà chọi vần tập với người: gọi là tập bộ, trong đó mang chế độ tập”quay thóc”.
c) hai gà chạy lồng có khán giả đếm vòng.(Các cơ chế vần sẽ được trình bầy cụ thể ở phần sau).

Cường độ vần gà : lý lẽ chung là vần gà chọi theo chừng độ tổn hao năng lượng từ rẻ đến cao;Từ chế độ dễ chơi tới phức tạp. khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ, ta phải cho tập mang cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường sở hữu thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1con chọi gà “mộc” muốn ra trường sở đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào ? Bảng vần sau đây đã đươc quy chuẩn : một chọi gà mộc, nguyên lông lá, được trâm om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc thang khoảng 1 tuần, rồi nghỉ 2 ngày khởi đầu vào vần.
xem thêm: http://choidaga.net/ky-thuat-tia-long-ga-da-sieu-chat-ap-dung-voi-cac-the-loai-chien-ke/

Công thức bình thường cho chọi gà đòn:

Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 tới 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần một hồ tương đối (30 tới 40 phút) nghỉ 7 ngày.

Vần hai biển đòn kỳ hai (17 đến 25 phút ) nghỉ 14 tới 20 ngày, vần 2 hồ khá (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.

Vần 3 hoặc 4 biển đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ khá (30 tới 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

Sau kỳ vần 3: kỳ bắn chân này khác biệt cần thiết game thủ phải Quan sát kỹ ( SỨC BẬT khi giao chân – ĐỘ CHÍ CHỢP BÉN MỎ lúc vào díu – ĐỘ CẲNG XIẾT khi tung chân đá – cần thiết hơn cả là THẦN KHÍ của “ chọi gà “ thể hiện qua sắc đỏ & hơi thở Dường như bắn chân.)

Muốn cho gà bình yên lúc bắn chân, phải sắm gà chọi “phu” bịt mỏ, cuốn chân bự, đứng cho chọi gà chiến “bắn”. Nên bắn chân hoặc vần gà chọi các kỳ cuối vào lúc nào ? những chế độ vần gà đều nên chọn khi thời tiết đẹp, tuyệt vời nhất là ngoài trời với nắng nhẹ, khô ráo, nhiệt độ ko quá hot, lạnh. trái lại, không bắn chân hoặc vần gà chọi vào ngày nắng lớn, nhiệt độ ngoài trời cao hoặc lúc gió mùa mưa rét, sẽ hỏng gà.

Thường sáng dậy, trước khi cho chọi gà ăn, hãy cho gà chọi chạy lồng, chia số vòng chạy lồng làm cho hai hoặc 3 đợt, giữa mỗi đợt chạy, chọi gà được phun nước chè để kích thích sự hưng phấn trùng hợp trong luyện tập. Sau khi chạy lồng, phun nước chè, xoa khô, cho dùng thuốc & ăn sáng rồi thế hệ được “ vào nghệ”.

VÀO NGHỆ là quá trình ko thề thiếu được trong “ trình” nuôi gà : gà chọi có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay ko, thuộc hạ chủ quản vào việc làm này.

Vào nghệ như thế nào ?: Nghệ củ ( nghệ nấu thuốc ) nghệ này trong Miền Nam thế hệ với nghệ được nấu với phè chua, muối và những vị thuốc khác biệt đành cho gà. Nghệ được mài hoặc tấn công cho ngấu & sánh là được.

Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ sắp khắp thân thể gà chọi, quy tụ ở những vùng hay bị đòn đánh tới như: ĐẦU, MẶT,CẦN CỔ,VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG khuông, NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít gà. Chú ý: Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần khoeo gối càng vào loãng hơn nữa, tránh bị cứng gà chọi.

RA NGHỆ Sau 6 h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng đại dương sau lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2.

Tiếp ấy bước vào tập “quay thóc” một mai nghệ lần 3 bằng bí quyết om nước chè tươi đun sôi & phun tắm thoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

QUAY THÓC là bí quyết tập bộ gà chọi bằng việc cầm gáo thóc nhử chọi gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Tổng số vòng chạy lồng & quay thóc ~ 110 vòng /ngày. thí dụ : bữa nay chạy lồng 70 vòng, thì số vòng quay thóc là 110 – 70 = 40 vòng; chủ chọi gà điều khiển cho chọi gà tập quay tại chỗ 10 vòng thuận chiều kim đồng hồ & 10 vòng ngược chiều kim đồng đại dương cứ làm thế cho đủ 40 vòng. Chú ý: Riêng ngày cuối của kỳ tập, để chờ vần lại, tổng số vòng tập giảm xuống còn 80 vòng để tránh mỏi; ví dụ: ngày cuối của các kỳ tập, thường số vòng chạy lồng là 50 vòng, vậy số vòng quay thóc là 80 – 50 = 30 vòng. một số lưu ý lúc sử dụng thuốc: nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thuốc là biết kết hợp điều hoà tính HÀN & tính NHIỆT của những chiếc thuốc; Biết tuyển lựa thời tiết, thời khắc phù hợp để dùng thuốc không bị phản chức năng, lại mang hiệu quả cao. Ví dụ: Buổi trưa hè, nhiệt độ ngày đang cao 35- 36 độ C nhưng dùng những cái thuốc có tính nhiệt như hải cẩu Hoàn hay STRICHNIN, chẳng những chẳng lợi nhưng mà còn có thể khiến cho mất gân hoặc dạc chiến kê. ngược lại, trời lạnh, nhiệt độ ngày tốt 8-10 độ C, đừng uống SÂM tính hàn cao, hại gà chọi. *Khi dùng thuốc sở hữu tính NHIỆT cao như: hải cẩu Hoàn, STRICHNIN, Hổ Cốt, Nghệ v..v…phải cho ăn dĩ nhiên cà chua mát, giảm thiểu táo bón. *Mũi tiêm bắp( B12 hoặc B12 – 5500 MEXOCO ) phải bí quyết ngày ra trường ít ra trước 7 ngày.

*Những chọi gà “ mình giết mổ ” còn béo, các buổi sáng mát trời đều trong nuốt NGHỆ, ngoài vào Nghệ liên tục cho tới khi ráo gà thế hệ ngừng “nuốt” nghệ. *Khi gà chọi đã đỏ khoẻ, nên thay mũi tiêm bắp B12 bằng việc uống một viên 3B, đỡ tiêm hại chiến kê.
những ĐỘNG TÁC TẬP BỘ.

– sở hữu tác dụng cung cấp, bửa sung & nhấn mạnh vào các động tác chuyển động trong thi đấu; tuy thế tập dượt phải ăn nhịp, các động tác càng tình cờ càng tốt.

6 động tác tập bộ như sau : Lắc cần cổ sang hai bên, sau trước.*Giật nhẹ cánh xuống để gà chọi tự giật quay về. Vuốt cánh treo gà chọi lên & thả xuống nhẹ nhàng.

Ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, khiến ít).*Cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho gà chọi tập trường đẩy.

Tập quay tại chỗ: Để dọc cánh tay khoác vào cần, vai chọi gà, quay tay từ từ cho chiến kê tự xoay theo.*Kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm trở lại, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

“QUẦN SƯƠNG”-“DÃI NẮNG” là chế độ rèn khổ luyện cho gà,chinh chiến trong cảnh ngộ thời tiết khắc nghiệt nắng hot hoặc mưa lạnh ; ko ngần ngại khi sương xuống dày kín vào trời ĐÔNG lạnh,vẫn vần tập đều Càng không được sợ nắng hot bởi vì gà chọi đã được phơi nắng hàng ngày.

cách thức phơi nắng : Buổi trưa mang nắng phải phơi gà chọi trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao vận chuyển dầy, ẩm nước).

thời gian phơi 1h nắng / ngày, trong lồng phơi phải sở hữu cóng nước. Chú ý: nếu như nắng nóng 34-35 độ C trở lên, phải cho gà chọi uống một nhát SÂM lúc phơi nắng.

3) OM CHƯỜM:

Om chườm gà là việc khiến cần thiết không thể thiếu, nhờ ấy làm gà săn chắc, sức bền chịu nâng cao lên & ra đòn nặng hơn so với chiến kê ko được om.

những công việc cần làm cho hàng ngày : Sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm trâm khô & mắc màn cho gà ngủ.

Nồi om : chiến kê sau lúc vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước thế hệ.

Nồi om thế hệ tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ỏi, ko để quá 5 ngày lại thay nước thế hệ, nguyên liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om hot khoảng 10 đến 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác (10 tay om) như sau:

Tay một ( T1): Nhúng khăn om, vắt khô, chấm tảng, mặt, vuốt xuôi cần cổ xuống sống lưng, âu vai, cánh gà; chuyển nếp khăn lấy khá hot chấm hai quả táo& day ngực gà; dở khăn om mặt trong cánh bên trái, rồi nắm khăn đấm vào gầm bụng, đít chọi gà sau cùng mở khăn còn ấm thoa mông, hông, đùi & gập nhẹ quản bàn ngón chân trái chọi gà.

Tay 2: Thao tác như T1, nhưng mà làm cho bên cánh & chân phải gà.

Tay 3-T4 làm lại như T1-T2 khi này nước đã nguội, tiếp tục om theo thao tác sau:

Tay 5 : Nhúng khăn hot, vắt khô, chỉ om cần mặt cổ gà, dở khăn lăn cổ, om âu vai, vuốt sống lưng. Nhúng khăn hot lần nữa, vắt khô, vỗ đít, om ngực, vuốt phía trong cánh trái, om hông đùi chân trái.

Tay 6 : Nhúng khăn 2 lần om như T5, mà làm sở hữu cánh & chân phải gà.

Tay 7 – T 8, T 9 – T 10 khiến lại như T5-T6.

NỒI OM cổ điển : Là nồi om sở hữu hai lớp: Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm nghệ củ, chè tươi, lá ỏi, ngãi cứu ).

Lớp trong gọi là nồi quách ( gồm vỏ cây gạo, rễ si mê, lá tre tước nhỏ tuổi,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn & ít muối).
xem da ga : http://choidaga.com/xem-da-ga-cua-sat/
các thao tác T1,2,3,4,5,6 dùng nước om nồi Quách. các thao tác T7,8,9,10 dùng nước om nồi Thành.

Chú ý: sau lúc om, nhớ lấy khăn khô lau kỹ, sử dụng tay mát-xoa thư giãn toàn thân chiến kê rồi cho thuốc, ăn chiều & bận rộn màn, ngủ tình nhân.
Share on Google Plus

About Đá gà trực tuyến

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét